ค้นหา

ทำความรู้จัก! อะไหล่ของเครื่องปอกหนัง Fortuna GmbH


เครื่องปอกหนัง (Skiving Machines) เป็นเครื่องจักรที่ได้มาตรฐานสูงสุดในตลาด

ซึ่งสามารถนำไปใช้กับอุตสาหกรรมต่างๆได้หลากหลาย เช่น รองเท้า, เครื่องหนัง, ยานยนต์, ยาง, เคเบิล, พรม, วัสดุสังเคราะห์, เครื่องกีฬา ฯลฯ


จุดเด่นของเครื่อง

  • ความคลาดเคลื่อนต่ำ สามารถมั่นใจในผลผลิตที่ดีที่สุด

  • สามารถใช้งานต่อเนื่อง การันตีด้วยตัวเครื่องที่ทำจากเหล็กหล่อ และแรงสั่นสะเทือนน้อย แม้ผ่านการใช้งานนานหลายปี

  • ความชันมีด 0° - 45°* (*ขึ้นอยู่กับรุ่นเครื่องจักร)

  • พื้นที่สำหรับปอกกว้าง 0 - 50 มิลลิเมตร*

บทความนี้ MICAP Thailand ขอแนะนำส่วนประกอบของเครื่องปอกหนัง (Skiving Machines) ว่าชิ้นส่วนอะไหล่เหล่านี้คืออะไร มีหน้าที่อย่างไร เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจเครื่องจักร การทำงานและการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นชิ้นส่วนอะไหล่ของเครื่องปอกหนัง (Skiving Machines) ที่สำคัญๆมีดังนี้


1. Bell Knife ( ใบมีดถ้วย )

Bell Knife หรือใบมีดถ้วย เป็นมีดทรงกลมที่หมุนเร็ว ทำหน้าที่ตัดหนังในระหว่างการปอกชิ้นงาน โดยมีรูปร่างที่คล้ายกับระฆังคว่ำหรือชาม ขอบของใบมีดจะมีความแหลมคมมาก และสามารถลับให้คมขึ้นโดยการใช้หินเจียรหรือหินลับคมของเครื่องลับมีดที่มีอยู่ในเครื่องปอกหนังนั่นเอง

2. Grinding Wheel ( หินลับมีด )

หินลับมีดหรือหินเจียร มีลักษณะเป็นรูปทรงกลมและเป็นหินที่หมุนเร็วซึ่งขับเคลื่อนด้วยเข็มขัด มีหน้าที่ใช้ในการลับใบมีดถ้วยของเครื่องปอกหนัง
3. Presser foot ( ตีนผี )

ตีนผี เป็นส่วนประกอบที่เปลี่ยนได้ของเครื่องปอกหนัง หน้าที่หลักของตีนผี คือการยึดหรือกดหนังลงขณะที่ป้อนผ่านเครื่องในขณะที่รีดหนัง และสามารถปรับเปลี่ยนความสูงของตีนผีเพื่อกำหนดความกว้างและมุมของการปอกผิวงานได้ ทำให้คุณสามารถลดความหนาชิ้นงานให้มีความบางเหลือเทียบเท่าแผ่นกระดาษได้
4. Feed Roll / Emery Wheel ( หินโอ่ง )

บนเครื่องปอกหนัง คุณจะพบกับลูกกลิ้งซึ่งจะนำหนังหรือวัสดุไปที่ขอบของใบมีดถ้วย ลูกกลิ้งไม่ได้มีไว้เพื่อสัมผัสใบมีดถ้วยและตีนผี แต่เพียงเพื่อนำหนังหรือวัสดุเข้าหาเท่านั้น5. Belt ( สายพาน )

สายพานป้อนถูกผลิตขึ้นและจัดวางเพื่อควบคุมความเร็วในการป้อนและความเร็วของใบมีด ตัวอย่างของสายพานที่คุณจะพบ ได้แก่ สายพานขับมีด สายพานขับลูกกลิ้งป้อน และสายพานขับหินลับคม ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่คุณซื้อ ด้วยความช่วยเหลือของรอกของสายพานขับเคลื่อนลูกกลิ้งป้อน การปรับความเร็วสามารถทำได้ง่าย
วิดิโอการทำงานของเครื่องปอกหนัง (Skiving Machines)นอกจากนี้ยังมี Consumable Parts ของเครื่องจักรอีกมากมายที่ทาง MICAP Thailand จัดจำหน่าย

ทุกท่านสามารถสอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเราเพิ่มเติมได้ที่…

Facebook : www.facebook.com/micapthailand Website : www.micapthailand.com YouTube : https://www.youtube.com/channel/UC2dbsD3bxgq3rO5elE57wXw

Email: micap@micapthailand.com Tel : (662) 02-02910674 Ext. 7


Recent Posts