Fabric Cutting Machines เครื่องตัดผ้าประเภทต่างๆที่ใช้ในการผลิตเครื่องนุ่งห่ม มีอะไรบ้าง ?

การตัดเป็นกระบวนการที่ตัดชิ้นลวดลายออกจากผ้าที่กำหนดสำหรับทำเสื้อผ้า โดยใช้เครื่องหมายที่ทำจากลวดลายที่มีการจัดลำดับและตามแผนงาน ผ้าจะถูกตัด Fabric เพื่อเตรียมการประกอบเสื้อผ้า นี่คือการดำเนินการหลักของห้องตัด การดำเนินการทั้งหมดในห้องตัด ถือเป็นการดำเนินการที่เด็ดขาดที่สุด เพราะเมื่อตัดผ้าแล้ว จะแก้ไขข้อผิดพลาดร้ายแรงได้น้อยมาก

Fabric Cutting คืออะไร ?

ขั้นตอนแรกในการผลิตเสื้อผ้าคือการตัดและสำหรับลวดลายนั้น การทำเป็นพื้นฐาน การตัดคือการแยกชิ้นส่วนของเสื้อผ้าออกเป็นส่วนประกอบ และโดยทั่วไปแล้วจะเป็นกระบวนการผลิตของการแยก (การแบ่งส่วน การโค้ง การแยก) การแพร่กระจายไปยังชิ้นส่วนเสื้อผ้าที่มีขนาดและรูปร่างที่แม่นยำของชิ้นงานลวดลายบนเครื่องหมาย กระบวนการตัดอาจเกี่ยวข้องกับการถ่ายโอนเครื่องหมายและรอยบากจากชิ้นส่วนเสื้อผ้าเพื่อช่วยผู้ปฏิบัติงานในการตัดเย็บ สับ หรือแบ่งส่วนที่กระจายออกเป็นชิ้นๆ สินค้าหลายชิ้นนำหน้าการตัดที่แม่นยำของรูปทรงลายแต่ละชิ้น การดำเนินการนี้ทำขึ้นเพื่อให้สามารถจับคู่การออกแบบผ้า Fabric ได้อย่างแม่นยำ หรือการผลิตมีดตัดได้ง่ายขึ้น

เมื่อทำมาร์กเกอร์แล้ว ชิ้นงานลวดลายจะต้องถูกตัดออกจากผ้า Fabric ที่ระบุ ซึ่งเป็นกระบวนการที่เรียกว่า “การตัด” ปัจจุบันมีเทคนิคการตัดหลายแบบตั้งแต่แบบต่ำไปจนถึงแบบไฮเทค แม้ว่ากรรไกรจะไม่ค่อยได้ใช้มากนัก เฉพาะเมื่อทำงานกับชุดที่เล็กมากหรือการตัดผ้าที่ละเอียดอ่อน ยังคงทำด้วยมือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานประกอบการที่มีปริมาณต่ำจำนวนมาก ที่นี่ ใบมีดจะแนะนำเครื่องตัดไฟฟ้ารอบปริมณฑลของชิ้นส่วนลวดลาย โดยตัดผ่านกองผ้า อาจใช้สว่านไฟฟ้าเพื่อทำรอยบากลวดลาย ความแม่นยำและประสิทธิภาพของระบบนี้น้อยกว่าระบบตัดด้วยคอมพิวเตอร์อย่างมาก

ระบบตัดด้วยคอมพิวเตอร์กำลังบรรลุการใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้นในฐานะเทคโนโลยี

ระบบตัดด้วยคอมพิวเตอร์มีการใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากต้นทุนด้านเทคโนโลยีลดลงและต้นทุนแรงงานสูงขึ้น เครื่องตัดอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยคอมพิวเตอร์เหล่านี้ใช้เทคโนโลยีสูญญากาศเพื่อยึดกองผ้าให้เข้าที่ขณะตัด ใบมีดตัดจะลับให้คมโดยอัตโนมัติตามประเภทของผ้าที่ตัด Fabric Cutting คือ Gerber Garment Technology ผลิตหนึ่งในระบบตัดที่ใช้กันมากที่สุด เทคโนโลยีนี้มีข้อดีของการเป็น แม่นยำและรวดเร็ว แต่มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าเทคนิคการตัดแบบอื่นๆ อย่างมาก

 • ความแม่นยำในการตัด เพื่อให้แน่ใจว่าการตัดผ้า Fabric ถูกต้องตามเส้นจมน้ำของแผนผังเครื่องหมาย
 • ขอบสะอาด โดยหลีกเลี่ยงไม่ให้ขอบเส้นด้ายหลุดออกจากขอบผ้า คมตัดต้องเรียบสะอาด มีดต้องคมเพื่อให้ได้ขอบที่เรียบหรือสะอาด
 • ความสม่ำเสมอในการตัด ความปลอดภัยของขนาดของชิ้นส่วนตัดควรเหมือนกันกับมีดควรใช้ในมุมฉากของชั้นผ้า Fabric

ปัจจัยที่มีผลต่อกระบวนการตัดผ้า Fabric Cutting มีดังนี้:

 • ลักษณะของผ้า Fabric (เฉดสีเกรนไลน์ สิ่งทอลายทแยง ฯลฯ)
 • ความหนาของผ้า Fabric
 • ลักษณะการออกแบบของเสื้อผ้าสำเร็จรูป
 • เครื่องและโต๊ะที่ใช้

กระบวนการผลิตในห้องตัด

โดยไม่คำนึงถึงขนาด ห้องตัดเฉือนทั้งหมดใช้ระบบพื้นฐานเดียวกันในการผลิตชิ้นงานตัด โดยวัตถุดิบจะผ่านการดำเนินการเดียวกันในลำดับเดียวกัน การผลิตการตัดเริ่มต้นด้วยการรับวัตถุดิบที่ตรวจสอบแล้ว ใบสั่งผลิต และรูปแบบการให้คะแนนและเสร็จสิ้นเมื่อมีการออกมัด สำหรับการตัดเย็บ

เทคนิคการตัดผ้า Fabric Cutting

การตัดผ้า Fabric Cutting มี 2 เทคนิค เช่น การตัดแบบพกพา Portable Cutting การตัดแบบนิ่ง Stationary Cutting ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เทคนิคผ้าก็มีการปรับปรุงเช่นกัน เช่น ระบบตัดอัตโนมัติ ระบบควบคุมด้วยตัวเลข ซึ่งมีการตัดใบมีดอัตโนมัติ Automatic blade cutting , การตัดด้วยเลเซอร์ Laser cutting , การตัดแบบวอเตอร์เจ็ท Water jet cutting , ไดคัท Die cutting เป็นต้น

วิธีการตัดผ้า Fabric Cutting ด้วยคอมพิวเตอร์

เครื่องหมายถูกวางบนชั้นของผ้า Fabric ด้วยวิธีดั้งเดิม คัตเตอร์ที่ชำนาญจะทำตามรูปแบบที่ระบุไว้บนมาร์กเกอร์ โดยใช้เครื่องมีดสเตรทที่มีใบมีดยาวและบางซึ่งสั่นในแนวตั้งเมื่อกดผ่านผ้าหลายชั้น มีดแนวตั้งสามารถตัดได้ลึกถึง 9 นิ้ว เพียงไม่กี่ชั้นอาจใช้เครื่องตัดด้วยมีดกลมหมุนได้ เครื่องตัดต้องเลือกความเร็วและใบมีดที่ถูกต้องสำหรับผ้าแต่ละประเภท ตัวอย่างเช่น ขอบใบมีดหยาบใช้สำหรับผ้าที่ทอแน่น และขอบเรียบสำหรับผ้า Fabric ที่นุ่มกว่า เครื่องมือตัด (คัตเตอร์) สามารถจำแนกได้เป็น

 • Portable Cutting เครื่องตัดแบบพกพา
 • Stationary Cutting การตัดนิ่ง

Portable Cutting เครื่องตัดแบบพกพา

 • กรรไกรไฟฟ้า ใช้สำหรับตัดหนึ่งหรือสองกอง และมักใช้ในห้องตัวอย่าง
 • มีดกลม เป็นเครื่องจักรที่รวดเร็วมาก เหมาะสำหรับการตัดเส้นตรงหรือเส้นโค้งแบบค่อยเป็นค่อยไป ขนาดใบมีดมีตั้งแต่เส้นผ่านศูนย์กลาง 4 ซม. ถึง 20 ซม. และความสูงในการตัดที่มีประสิทธิภาพอยู่ที่ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของเส้นผ่านศูนย์กลางใบมีด
 • มีดตรง โรงปฏิบัติงานของห้องตัดส่วนใหญ่ ถ้าใช้มีดแบบตรง มีดแบบตรงจะใช้งานได้หลากหลายและแม่นยำเพียงพอสำหรับวัตถุประสงค์ส่วนใหญ่

Stationary Cutting การตัดนิ่ง

 • มีดรัดใบมีด ใบมีดแคบของเครื่องนี้ช่วยให้สามารถตัดรูปทรงที่ดีที่สุดได้อย่างแม่นยำมาก
 • การตัดแบบกด กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องอัดไฮดรอลิกซึ่งบังคับให้แม่พิมพ์ตัดโลหะที่มีรูปร่างผ่านกองวัสดุ และส่วนใหญ่จะใช้เมื่อต้องตัดชิ้นส่วนขนาดเล็กจำนวนมากได้อย่างแม่นยำมาก การตัดแบบกดมักใช้สำหรับตัดส่วนประกอบหลายอย่างสำหรับเสื้อผ้าหนังและหนังกลับ

ระบบตัดอัตโนมัติที่ควบคุมด้วยตัวเลข Cutting Systems

ระบบตัดอัตโนมัติมี Automated Cutting Systems สี่ประเภท ได้แก่ การตัดใบมีด Blade Cutting การตัดด้วยวอเตอร์เจ็ท Water jet Cutting และการตัดด้วยพลาสม่าเจ็ท Plasma jet Cutting ไมโครชิปอิเล็กทรอนิกส์ควบคุมอุปกรณ์ตัด รูปแบบการเดินทาง และความเร็ว เครื่องหมายที่สร้างโดยคอมพิวเตอร์จะถูกจัดเก็บและใช้เป็นแนวทางในการทำงานของหัวตัด ข้อมูลป้อนเข้าสำหรับการดำเนินการนี้มาจากเครื่องหมายที่สร้างโดยระบบการวางแผนเครื่องหมายด้วยคอมพิวเตอร์ ข้อมูลเครื่องหมายถูกถ่ายโอนไปยังหน่วยตัดโดยใช้เทป ฟลอปปีดิสก์ สตรีมเมอร์ หรือโดยตรงจากระบบการวางแผนเครื่องหมาย การตัดด้วยคอมพิวเตอร์นั้นเร็วกว่าวิธีการแบบแมนนวลหกถึงแปดเท่าและผลิตภัณฑ์ตัดชิ้นส่วนที่มีระดับความแม่นยำสม่ำเสมอ แม้ว่าระบบการตัดด้วยคอมพิวเตอร์จะต้องการการลงทุนเริ่มต้นเป็นจำนวนมาก แต่ก็ถือเป็นการลงทุนที่มีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับการผลิตการตัดขนาดใหญ่

1.Automatic blade cutting ตัดใบมีดอัตโนมัติ

เครื่องตัดใบมีดอัตโนมัติ Automatic blade cutting เป็นระบบตัดด้วยคอมพิวเตอร์ที่มีการพัฒนาและใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด มีดที่ควบคุมด้วยตัวเลขสามารถตัดได้หลายชั้นด้วยความแม่นยำและความเร็วที่ยอดเยี่ยม ไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษมาร์กเกอร์สำหรับหัวกัดที่ควบคุมด้วยตัวเลข ผู้ปฏิบัติงานสื่อสารโดยตรงกับหน่วยควบคุมหลักผ่านไมโครโปรเซสเซอร์ของคอนโซลคำสั่งด้วยแป้นพิมพ์

2.Laser cutting เครื่องตัดเลเซอร์

การตัดด้วยเลเซอร์ Laser cutting จะเน้นลำแสงอันทรงพลังที่ฉายไปยังพื้นที่หนึ่งนาทีเพื่อตัดผ้าโดยการระเหยกลายเป็นไอ เลเซอร์ตัดด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อ (สองเท่าของการตัดด้วยมีดอัตโนมัติ) ความแม่นยำและความสามารถหลายทิศทาง แต่มีการปล่อยความร้อนบางส่วน

3.Lesser-beam cutting การตัดลำแสงน้อย

เครื่องตัดลำแสงน้อย Lesser-beam cutting บางครั้งใช้กับชุดสูทของผู้ชาย ซึ่งจะถูกตัดทีละชั้นในคราวเดียว เลเซอร์ซึ่งเป็นลำแสงที่มีความเข้มข้นนั้นถูกควบคุมโดยคอมพิวเตอร์เช่นกัน

4.Water jet cutting เครื่องตัดน้ำ

เครื่องตัดแบบวอเตอร์เจ็ทเป็นวิธีการแบบหลายทิศทางที่ทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ซึ่งมีการใช้งานจำกัดในขณะนี้ การตัดแบบวอเตอร์เจ็ททำได้โดยการผลักกระแสน้ำเล็กๆ (0.001-0.0015 inch) ผ่านผ้าที่แรงดันสูงมาก (70,000 psi) การตัดด้วยระบบวอเตอร์เจ็ทใช้สำหรับผ้าและหนังบางชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมรองเท้า

5.Die to cut เครื่องตัดตาย

เครื่องตัดแบบไดคัท Die cutting machine อาจใช้สำหรับเสื้อผ้าหรือชิ้นส่วนของเสื้อผ้าที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละฤดูกาล เช่น กระเป๋ายีนส์และเข็มขัดหนัง แม่พิมพ์ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานเหมือนกับเครื่องตัดคุกกี้ถูกสร้างขึ้นสำหรับการตัดแต่ละชิ้น ขอบคมของดายถูกกดทับกับชั้นของผ้าเพื่อตัด แก๊งดายสามารถทำได้โดยเชื่อมต่อแม่พิมพ์หลายตัวเข้าด้วยกัน

คำจำกัดความของการตัดผ้า Fabric Cutting

การตัด หมายถึงการตัดชิ้นส่วนของเสื้อผ้า ออกจากเลย์เอาต์ของผ้า Fabric โดยใช้เทมเพลตหรือเครื่องหมายสำหรับตัด ในการตัดเย็บเสื้อผ้าที่สมบูรณ์ จำเป็นต้องตัด

มักดำเนินการในสองขั้นตอน การตัด (แยกชิ้นส่วนแต่ละชิ้น) และการตัดขั้นสุดท้าย (การตัดตามรูปร่างแต่ละชิ้น) เครื่องมือตัดประเภทต่างๆ มีระดับความแม่นยำต่างกัน

ความต้องการของการตัดผ้า Fabric Cutting

วัตถุประสงค์ของการตัดคือเพื่อแยกชิ้นส่วนผ้าออกเป็นแบบจำลองของชิ้นส่วนในแผนผังเครื่องหมาย เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์นี้ ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดบางประการ:

 • ความแม่นยำของการตัด
 • ขอบสะอาด
 • ขอบผสม
 • การสนับสนุนของฆราวาส
 • การตัดสม่ำเสมอ

วิธีการตัดผ้า Fabric Cutting

การตัดผ้ามีสามประเภทหลัก:

กระบวนการแบบแมนนวลทั้งหมด: ใช้กรรไกรแบบใช้มือที่นี่ เป็นกรรมวิธีโบราณที่ใช้น้อย

มีดขับเคลื่อนด้วยมือ: ในขั้นตอนนี้ มีดกำลังดำเนินการด้วยตนเอง กระบวนการนี้ส่วนใหญ่จะใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มสูงสุด ใช้เครื่องตัดต่อไปนี้:

 • มีดตรง
 • ใบมีดแบนด์
 • ใบมีดกลม
 • เครื่องตัดตาย
 • เจาะ

เทคนิคการใช้คอมพิวเตอร์: นี่เป็นเทคนิคล่าสุด เทคนิคนี้ใช้ในอุตสาหกรรมตัดเย็บเสื้อผ้าที่ทันสมัยและมีขนาดใหญ่ ใช้เครื่องตัดต่อไปนี้:

 • มีดตัด
 • ตัดด้วยเครื่องฉีดน้ำ
 • เครื่องตัดเลเซอร์
 • เครื่องตัดพลาสม่า

Fabric Cutting: – การตัดผ้า:

แผนกตัดมีบทบาทสำคัญมากในอุตสาหกรรมเครื่องแต่งกาย ในการทำเสื้อผ้าให้สมบูรณ์จำเป็นต้องมีการตัด หากไม่มีขั้นตอนการตัดเย็บเพื่อทำผ้าก็หลุดจากความฝัน การตัดเป็นกระบวนการที่ตัดชิ้นส่วนลวดลายออกจากผ้าที่ระบุสำหรับการทำเครื่องแต่งกายโดยใช้เครื่องหมาย โดยปกติจะใช้เครื่องหมาย (วาด, ติดตาม, พ่น, ตัด, ตรึง) ที่ชั้นบนสุดของชั้นวาง การตัดผ้าอย่างสม่ำเสมอมีส่วนช่วยในการทำเสื้อผ้าที่สมบูรณ์แบบ

Different Types of Fabric Cutting Machine: – เครื่องตัดผ้าประเภทต่างๆ:

เครื่องตัดประเภทต่างๆใช้ในการผลิตเครื่องแต่งกาย ใช้กรรไกรตัดผ้าด้วยมือเป็นเวลาหลายปี แต่หลังจากใช้กรรไกรแบบใช้มือในอุตสาหกรรมแล้วไม่เหมาะสำหรับการตัดเลเยอร์จำนวนมาก จากนั้นเริ่มเครื่องตัดผ้ากึ่งอัตโนมัติ สำหรับการเพิ่มผลผลิตในห้องตัดต้องใช้เครื่องตัดอัตโนมัติแบบคอมพิวเตอร์ ตามกระบวนการทำงานเครื่องตัดอาจแบ่งได้เป็นสามประเภท เช่น

 • Manual cutting machine ( เครื่องตัดด้วยมือ )
 • Semi- Automatic cutting machine ( เครื่องตัดกึ่งอัตโนมัติ )
 • Fully Automatic / Computerized cutting machine ( เครื่องตัดอัตโนมัติ / คอมพิวเตอร์ )

Manual Cutting Machine:

เครื่องตัดด้วยมือ

เราสามารถเข้าใจ scissor เป็นเครื่องตัดด้วยมือ Manual Cutting Machine กรรไกรใช้เฉพาะเมื่อตัดเฉพาะชั้นเดียวหรือสองชั้น ผ้าเกือบทุกชนิดถูกตัดด้วยกรรไกร แต่ต้องใช้เวลามากในการตัดผ้า ดังนั้นจึงไม่ใช้ในการผลิตจำนวนมาก

อุปกรณ์ Manual Cutting Machine: Hand Operated Scissor ( กรรไกรตัดด้วยมือ )

Semi-Automatic Cutting Machine: เครื่องตัดกึ่งอัตโนมัติ

Straight Knife of Cutting Machine: มีดตรงของเครื่องตัด

เครื่องตัดมีดแบบตรงเป็นเครื่องตัดที่ได้รับความนิยมและหลากหลายที่สุด มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมเสื้อผ้า เนื่องจากความเร็วในการผลิตสูงมาก ความสูงที่สูงกว่าสามารถตัดได้ง่ายมาก นอกจากนี้มีดค่อนข้างถูกและสามารถโอนจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งได้อย่างง่ายดาย

Round Knife Cutting Machine: เครื่องตัดมีดกลม

เครื่องตัดมีดกลมเรียกว่าเครื่องตัดมีดทรงกลม นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องตัดยอดนิยม เครื่องนี้มีขนาดเล็กยืดหยุ่นและใช้สำหรับการผลิตขนาดเล็ก มีดกลมใช้กันอย่างแพร่หลายในการตัดชิ้นส่วนขนาดใหญ่ของรูปแบบเสื้อผ้า

Band Knife Cutting Machine: เครื่องตัดมีดวงดนตรี

เครื่องตัดมีดแบนด์มีลักษณะเหมือนเครื่องตัดไม้ เครื่องตัดนี้ทำงานโดยอัตโนมัติตามความสูงของวัสดุที่เกี่ยวข้อง เครื่องตัดมีดแบนด์ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเป็นเวลาหลายปีในด้านการตัดที่มีคุณภาพสูง

Die Cutting Machine: เครื่องตัดตาย

เครื่องตัดตายเกี่ยวข้องกับการกดใบมีดแข็งผ่านการวางผ้า มีประโยชน์ในกรณีที่ต้องใช้ลวดลายขนาดเล็กที่มีรูปร่างและลวดลายเฉพาะสำหรับการตัด การตัดชิ้นงานมีประโยชน์มากที่สุดในการตัดชิ้นส่วนที่มีความคมและขนาดเล็ก ส่วนใหญ่มีจำหน่ายในตลาดสองประเภท ได้แก่ Clickers และ Presses

Notcher Cutting Machine: เครื่องตัด Notcher

เป็นเครื่องตัดชนิดพิเศษและใช้ในกรณีพิเศษ มีประโยชน์ในการตัดรอยบากเล็ก ๆ ให้กับเนื้อผ้า มีประโยชน์มากที่สุดในการสร้างความสม่ำเสมอในการบาก ไม่สามารถใช้กับเส้นใยเทอร์โมพลาสติกหรือเสื้อผ้าบางชนิดที่ไม่มีการบุ

Drill Cutting Machine: เครื่องตัดสว่าน

บางครั้งจำเป็นต้องทำเครื่องหมายที่ส่วนท้ายของส่วนประกอบของชุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับตำแหน่งของกระเป๋าลูกดอกและคุณสมบัติที่คล้ายกันมักจะเจาะรูผ่านผ้าทั้งหมดในชั้นวาง เครื่องนี้ยังใช้สำหรับทำเครื่องหมายที่กลางส่วนประกอบของชุดเดรส สามารถทำให้หลุมถาวรเป็นเวลานาน

Fully Automatic / Computerized Cutting Machine:

เครื่องตัดอัตโนมัติ / คอมพิวเตอร์

Computer Controlled Knife Cutting Machine:

เครื่องตัดมีดควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์:

เครื่องตัดนี้ให้การตัดที่แม่นยำที่สุดด้วยความเร็วสูง เหมาะสำหรับการผลิตขนาดใหญ่ ไม่จำเป็นต้องใช้มาร์กเกอร์เพื่อวางทับผ้าในระหว่างการตัด เทคโนโลยีนี้มีข้อดีคือมีความแม่นยำสูงและรวดเร็ว แต่มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าเทคนิคการตัดแบบอื่น ๆ

Laser Cutting Machine: เครื่องตัดเลเซอร์

ในเครื่องตัดเลเซอร์ผ้าจะถูกตัดด้วยรังสีของแสงในจุดที่ละเอียดมากโดยใช้เลเซอร์ กระบวนการตัดด้วยเลเซอร์ขึ้นอยู่กับการประมวลผลที่แม่นยำรวดเร็วขึ้นใช้งานง่ายระบบอัตโนมัติระดับสูงถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมเครื่องหนังและเครื่องแต่งกาย หัวตัดควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์

เครื่องตัดแบบโรตารี่ และ เลเซอร์แบบโรตารี่

(Rotary Die Cutting & Laser Cutting)

เหมาะกับอุตสาหกรรมการผลิตที่ต้องการความละเอียดและความแม่นยำของชิ้นงานสูง เช่น ส่วนประกอบโทรศัพท์มือถือ , คอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็ก (PDA) , จอแสดงผล (LCD)

, จอโทรศัพท์ (STN) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

Water Jet Cutting Machine: เครื่องตัดน้ำ

เครื่องตัดน้ำเป็นเครื่องมืออุตสาหกรรมที่สามารถตัดผ้าโดยใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องฉีดน้ำที่ละเอียดมากจะถูกส่งผ่านหัวฉีดด้วยความเร็วสูงมากเพื่อตัดผ้าที่วาง แรงดันของน้ำ 60,000 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงทำหน้าที่เป็นเครื่องมือที่มั่นคงเมื่อพบกับวัสดุที่จะตัดทำให้เส้นใยขาดเมื่อกระทบกระแทก

Rib Cutting Machine: เครื่องตัดซี่โครง

เหล่านี้เป็นเครื่องจักรเฉพาะที่ใช้ตัดซี่โครงหรือม้วนแถบจากผ้าถัก อุตสาหกรรมเสื้อผ้าถักใช้เครื่องนี้กันอย่างแพร่หลาย

Plasma Torch Cutting Machine: เครื่องตัดไฟฉายพลาสม่า

การตัดพลาสม่าได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของเราสำหรับการตัดคุณภาพสูง ใช้สำหรับตัดสแตนเลสและอลูมิเนียม แต่ยังสามารถใช้ตัดวัสดุสิ่งทอได้อีกด้วย ในระบบนี้ผ้าจะถูกตัดด้วยหัวฉีดแบบบางซึ่งทำด้วยก๊าซอาร์กอน

หวังว่าบทความในวันนี้จะทำให้ทุกท่านสามารถในเรื่องประเภทของ Fabric Cutting ที่เรายกตัวอย่างมาให้อ่านในวันนี้ โดยทาง Micap Thailand เรา คือผู้นำ ด้านการตัดวัสดุ Nom-Metal ทุกชนิด มากว่า 42 ปี เรามีความมุ่งมั่นในการหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และเราออกแบบเครื่องจักรแต่ละเครื่องเพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในทุกอุตสาหกรรมและทุกสายผลิตภัณฑ์

พร้อมทั้งมีบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ และมีความพร้อมในการบริการลูกค้าอยู่เสมอ