5 ประเภทเครื่องตัดไดคัท Die Cutting ยอดนิยมมีอะไรบ้าง ?

ในรูปแบบที่เป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่การตัด Die Cutting คือการใช้แม่พิมพ์เพื่อทำการตัดซ้ำจากวัสดุที่เหมือนกัน ในขณะที่การตัดไดคัททั้งหมดมีเป้าหมายที่คล้ายคลึงกันเครื่องตัดไดคัทประเภทต่างๆสามารถให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันมาก

เราเข้าใจดีว่าแทบจะไม่เคยมีวิธีแก้ปัญหาใด ๆ ที่เหมาะกับทุกขนาดเมื่อพูดถึงการตัดชิ้นงาน ด้วยเหตุนี้เราจึงใช้วิธีการตัดแม่พิมพ์และเครื่องจักรต่างๆมากมายเพื่อให้แน่ใจว่าเราตรงกับความต้องการของคุณเพื่อให้ได้โซลูชันที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุด มาดูเครื่องตัดไดคัท Die Cutting ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 5 ชนิดกันว่ามีอะไรบ้าง

1.เครื่องตัดแบบโรตารี่ Rotary Die Cutting

เครื่องตัดแบบโรตารี่ Rotary Die Cutting ใช้แม่พิมพ์ที่จะคัดลอกส่วนประกอบอื่น ๆ ทั้งหมดในการทำงาน ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องมีแม่พิมพ์เริ่มต้นที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เครื่องตัดแบบหมุนได้รับการออกแบบด้วยทั่งทรงกระบอก เนื่องจากวัสดุที่ไม่ใช่โลหะถูกป้อนผ่านเครื่องจักรแม่พิมพ์จึงทำการตัดที่แม่นยำและรวดเร็วเพื่อสร้างรูปร่างหรือส่วนประกอบที่ต้องการได้อย่างราบรื่น เครื่องตัดแบบโรตารี่ Rotary Die Cutting เหมาะที่สุดสำหรับงานที่มีปริมาณมาก นอกจากนี้ยังเหมาะที่สุดสำหรับการสร้างส่วนประกอบคัตติ้ง การตัดจุ๊บอธิบายเมื่อวัสดุหลักถูกตัดจนหมด แต่แม่พิมพ์ไม่ได้ตัดผ่านกระดาษรองหรือกระดาษซับมัน

2.เครื่องตัดแบบกด Press Die Cutting

เครื่องตัดแบบกด Press Die Cutting มีความหลากหลายมากตั้งแต่รุ่นใหญ่มากไปจนถึงรุ่นที่กะทัดรัดและเป็นส่วนตัว ตามชื่อที่แนะนำประเภทของเครื่องตัดแบบกดมักจะเกี่ยวข้องกับการขึ้นรูปและลดระดับลงบนวัสดุขึ้นรูปซึ่งรองรับด้วยพื้นผิวเรียบหรือโต๊ะ การตัดจริงของแม่พิมพ์สามารถจัดการได้โดยแหล่งจ่ายแรงดันแหล่งไฮดรอลิกแหล่งไฟฟ้าหรือแม้แต่แหล่งจ่ายด้วยมือ ขึ้นอยู่กับการใช้งานและปัจจัยอื่น ๆ แม่พิมพ์สามารถตัดและสร้างวัสดุชิ้นเดียวหรือยางที่จะตัดสามารถซ้อนกันเพื่อสร้างสำเนาที่แตกต่างกันหลายชุดในแต่ละครั้ง

3. เครื่องตัดแบบพื้นเรียบ Flatbed Die Cutting

เครื่องตัดแบบพื้นเรียบ Flatbed Die Cutting ใช้แรงดันไฮดรอลิกที่แตกต่างกันเพื่อสร้างรูปทรงและการตัดที่แม่นยำอื่น ๆ ด้วยการดายกฎเหล็ก เครื่องตัดดายประเภทนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตัดแม่พิมพ์กับลามิเนตและแผ่นงานการตัดจูบที่แม่นยำและการตัดก้น ประโยชน์หลักบางประการของการใช้เครื่องตัดแบบพื้นเรียบ ได้แก่ :

· ความยืดหยุ่นในการออกแบบสูงขึ้นมาก

· ลดต้นทุนการใช้เครื่องมือ

· ความสามารถที่มากขึ้นในการตัดยางหรือวัสดุที่หนาขึ้น

หากโครงการของคุณมีรูปทรงที่แตกต่างกันหรือไม่จำเป็นต้องใช้ความโค้งของวัสดุเครื่องตัดแบบพื้นเรียบ Flatbed Die Cutting อาจเหมาะอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องตัดแบบพื้นเรียบนั้นคุ้มค่ากว่าในการสร้างคำสั่งซื้อที่มีปริมาณน้อย

4.เครื่องตัดเลเซอร์ Laser Die Cutting

เครื่องตัดแบบเลเซอร์ Laser Die Cutting มีความทันสมัยกว่าและเป็นทางเลือกสำหรับโครงการที่ต้องการการผสมผสานระหว่างความเร็วและความแม่นยำที่เป็นเอกลักษณ์ อุปกรณ์ตัดดายด้วยเลเซอร์ Laser Die Cutting ใช้เรย์แบบไม่เน้นความร้อนเต็มรูปแบบในการตัดอิลาสโตเมอร์อโลหะแบบไร้รอยต่อเข้ากับส่วนประกอบหรือปะเก็นอุตสาหกรรมที่มีรูปร่างหรือขนาดใด ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ไม่เหมือนกับการตัด“ ดาย” ประเภทอื่น ๆ คือกระบวนการเลเซอร์ไม่ได้ใช้แม่พิมพ์ทางกายภาพ เครื่องจักรประเภทนี้ยังใช้งานได้ดีกับการตัดดายและการขึ้นรูปวัสดุที่แข็งกว่าซึ่งจะไม่สามารถจัดการได้ในเครื่องตัดดายประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าในกรณีใดเครื่องตัดเลเซอร์ Laser Die Cutting จะได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากมีความคล่องตัวเวลาตอบสนองที่รวดเร็วและความเหมาะสมที่ยอดเยี่ยมสำหรับการผลิตในปริมาณมาก / ระยะสั้น

5. เครื่องตัดแรงดันน้ำ Water Jet Die Cutting

เช่นเดียวกับการตัดด้วยเลเซอร์อุปกรณ์ตัดดายแบบฉีดน้ำไม่ได้ใช้แม่พิมพ์ทางกายภาพ แต่จะใช้กระแสน้ำที่มีแรงดันสูงซึ่งเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วโดยมากถึงสองเท่า เครื่องตัดดายแบบเจ็ทน้ำยังใช้ CAD เพื่อนำทางกระแสน้ำผ่านอีลาสโตเมอร์เพื่อสร้างรูปร่างที่ต้องการ กระแสน้ำเจ็ทนี้ถูกปล่อยออกมาผ่านช่องเปิดเล็ก ๆ และสร้างกระแสน้ำที่ทรงพลังพอที่จะตัดผ่านวัสดุต่างๆมากมาย – แม้แต่เหล็ก การตัดดายด้วยน้ำเป็นกระบวนการตัดเย็นที่มีความแม่นยำสูงและหลากหลายและโดยทั่วไปค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษายังคงอยู่ในระดับต่ำ เครื่องตัดแบบเลเซอร์เจ็ทมักใช้ในกระบวนการอุตสาหกรรมที่ความแม่นยำเป็นสิ่งสำคัญ

เครื่องตัดแบบไดคัท Die Cutting คืออะไร ?

เครื่องตัดแบบไดคัท Die Cutting ช่วยให้นักประดิษฐ์ผู้หลงใหลในงานฝีมือสามารถตัดชิ้นส่วนเวลาว่างสำหรับโครงการต่างๆ ได้ เช่น ผ้านวม สมุดภาพ เสื้อเชิ้ต การทำการ์ด และงานกระดาษอื่นๆ การซื้อเครื่องตัดแบบไดคัท Die Cutting มีประโยชน์มากมาย การเป็นเจ้าของเครื่องจักรประเภทนี้สามารถนำทักษะการประดิษฐ์และโครงการของคุณไปสู่อีกระดับ แต่จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้อง?

หวังว่าบทวิจารณ์เครื่องตัดตายที่ดีที่สุดของฉันสามารถช่วยให้คุณเลือกได้อย่างถูกต้อง ด้านล่างนี้ คุณจะพบข้อดีและข้อเสียของแต่ละรุ่นที่มีในตลาด เลือกอย่างระมัดระวังและชาญฉลาด

ข้อดีและข้อเสียของเครื่องตัด Die Cutting

ข้อดีของเครื่องตัดแบบไดคัท Die Cutting ได้แก่ ความยืดหยุ่น ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ราคาจับต้องได้ และการตัดแบบต้นฉบับ นอกจากนี้ยังช่วยให้ตัดได้หลายครั้ง

นอกจากนี้ การโค้งคำนับและการโค้งจะไม่ปรากฏ สามารถสร้างรูปร่างที่ซับซ้อนได้ และคุณสามารถหั่นหลายชั้นพร้อมกันได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำให้เกิดรอยยับในการ์ดและพลาสติกอย่างไรก็ตาม การเป็นเจ้าของเครื่องตัดไดคัท Die Cutting ก็มีข้อเสียเช่นกัน เครื่องมือตัดมีความคมมากและอาจเป็นอันตรายได้ นอกจากนี้ คุณต้องมีแม่พิมพ์ใหม่สำหรับการออกแบบแต่ละแบบ

เครื่องตัดหนังอัตโนมัติ ( Leather Cutting )

เครื่องตัดหนังอัตโนมัติ

เป็นเครื่องจักรที่เหมาะสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตขนาดใหญ่ที่โรงงานส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้งาน เช่น ตัดกระเป๋าหนัง ตัดรองเท้า ตัดเฟอร์นิเจอร์ ตัดเบาะหนัง เครื่องกีฬาต่างๆ เป็นต้น

จุดเด่นของเครื่องจักร

– การตัด การเจาะ การทำเครื่องหมาย ใช้เพียงแค่หัวตัดเดียวในทุกขั้นตอน

– ผลิตงานขนาดใหญ่ได้หลากหลายรูปแบบ

– มีความแม่นยำ และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ คลิกเลย