7 อุตสาหกรรมที่มักจะเลือกใช้ เครื่องตัดอัตโนมัติ ?

เครื่องตัดอัตโนมัติ หรือ CNC Automatic Cutting Machine มีความยืดหยุ่นในการตัดวัสดุที่มีความแม่นยำสูง ทั้งอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดใหญ่กำลังมองหาความช่วยเหลือจากเครื่องตัดอัตโนมัติเมื่อเทียบกับการทำงานแบบดั้งเดิม ทำให้สามารถปรับปรุงระดับการผลิตได้แบบทวีคูณ

ปัจจุบัน ธุรกิจต่างๆ ให้ความสนใจเครื่องตัดอัตโนมัติมากขึ้น ด้วยความนิยมและเทคโนโลยีใหม่นั้นทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านการตัดช่วยยกระดับคุณภาพและปริมาณงานของโรงงานทั่วโลกอย่างมีนัยสำคัญ เวลาการส่งมอบที่น้อยลงและอัตราการผลิตที่เพิ่มขึ้นทำให้ความต้องการของเครื่องตัดอัตโนมัติเพิ่มขึ้นอย่างมาก ช่วยเพิ่มความสามารถของคุณแบบทวีคูณด้วยการประมวลผลอัตโนมัติ แม่นยำ และมีประสิทธิภาพสำหรับวัสดุที่มีความแข็ง ยืดหยุ่น และพับได้หลากหลาย อุตสาหกรรมที่มักนำเครื่องตัดอัตโนมัติไปใช้ในกระบวนการผลิต มีดังนี้

1.อุตสาหกรรมเครื่องหนัง – Leather Industry

วิธีการตัดชิ้นงานวัสดุประเภทหนังด้วยเครื่องตัดอัตโนมัติ เป็นการช่วยลดต้นทุนในกระบวนการผลิตเป็นอย่างมาก สามารถช่วยให้นักออกแบบปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มผลผลิตและความยืดหยุ่นการผลิตในอุตสาหกรรมเครื่องหนัง ตอนนี้คุณสามารถประมวลผลหนัง พื้นรองเท้า ซับใน และส่วนบนของรองเท้าได้อย่างแม่นยำ

2.อุตสาหกรรมแฟชั่นและเครื่องนุ่งห่ม – Fashion and Apparel Industry

เครื่องตัดอัตโนมัติ ได้ช่วยบริษัทผู้ผลิตเครื่องแต่งกายชั้นนำของโลกในการเพิ่มคุณภาพและความสามารถในการทำกำไรให้สูงสุด และนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดในอัตราที่รวดเร็วกว่า ชาญฉลาดกว่า และดีกว่ามาก

3.อุตสาหกรรมกราฟิก – Graphics Industry

ไม่ว่าจะตัดกราฟิกหรือแบนเนอร์ที่สลับซับซ้อนออก ด้วยความช่วยเหลือของ เครื่องตัดอัตโนมัติ การตัดและการกำหนดเส้นทางกลายเป็นเรื่องง่ายกว่าเทคนิคดั้งเดิม โซลูชันการตัดของเครื่องตัดอัตโนมัติได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อตอบสนองความต้องการและส่งมอบทั้งคุณภาพและผลผลิตที่คุณคาดหวัง คุณสามารถสร้างป้ายบนชั้นวาง ป้ายแขวน กราฟิกบนพื้น แบนเนอร์ผ้าสิ่งทอ กราฟิกยานพาหนะ กล่องไฟ ฯลฯ ด้วยโซลูชันใหม่ที่ไม่ธรรมดานี้

4.อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ – Packaging Industry

บรรจุภัณฑ์มีบทบาทสำคัญในการปกป้องผลิตภัณฑ์และรับประกันว่าผลิตภัณฑ์จะได้รับการจัดส่งอย่างปลอดภัย กล่องกระดาษแข็งบรรจุภัณฑ์กล่องพับกล่องรังผึ้งโฟลเดอร์กระดาษแข็ง ฯลฯ ถูกสร้างขึ้นด้วยเครื่องตัดอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลของบริษัทฯ พร้อมลดต้นทุนการผลิต, เวลาหยุดทำงาน ช่วยในการแปลงความคิดของคุณให้เป็นจริงและนำเสนอการออกแบบที่นำเสนอในไม่กี่วินาที

5.อุตสาหกรรมสิ่งทอ – Textile Industry

ไม่ว่าคุณต้องการตัดสิ่งทอประเภทใด เครื่องตัดอัตโนมัติช่วยให้คุณทำงานได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เสื้อผ้า เบาะ ถุงลมนิรภัย ธง ม่านบังแดด/ร่ม เบาะรถยนต์ และเครื่องบิน เป็นเพียงส่วนน้อยของอุตสาหกรรมนี้ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ กระดาษแข็ง หรือสิ่งทอที่ทำจากพลาสติก ฯลฯ

6.อุตสาหกรรมกระดาษแข็งรังผึ้ง – Honeycomb Cardboard Industry

เครื่องตัดอัตโนมัติช่วยในการออกแบบและตัดกระบวนการอัตโนมัติ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและลดแรงงาน สามารถผลิตการออกแบบที่สวยงามโดยรักษาความสอดคล้องของการออกแบบด้วยความแม่นยำสูงสุด เหมาะสำหรับการตัดลวดลายที่ซับซ้อนบนกระดาษแข็งรังผึ้ง โดยยังคงความเที่ยงตรงสูงในขณะตัดเมื่อเทียบกับเครื่องตัดเลเซอร์ เนื่องจากใบมีดสั่นมทำให้ขอบเรียบและสะอาด ไม่ก่อให้เกิดควันหรือกลิ่นใดๆ ขณะตัด เป็นมิตรกับผู้ใช้เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุด

7.อุตสาหกรรมคอมโพสิต – Composite Industry

การผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีความสมบูรณ์แบบด้วยความช่วยเหลือของเครื่องตัดอัตโนมัติ เครื่องจักรขั้นสูงนี้นำเสนอระบบการตัดแบบขยายได้แบบแยกส่วน ยืดหยุ่น และคุ้มค่าสำหรับการประมวลผลวัสดุต่างๆ ที่มีความแม่นยำไร้ที่ติเช่นกัน นำเสนอโซลูชั่นที่แข็งแกร่งและออกแบบมาเฉพาะสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม เช่น การป้องกัน สิ่งทอที่ใช้งานได้ ใบพัดสำหรับกังหันลม เครื่องบิน และชิ้นส่วนยานยนต์ เป็นต้น

CNC Automatic Cutting Machine

ก้าวเข้าสู่เทคโนโลยีการตัดแบบ 4.0 ด้วยเครื่องตัดอัตโนมัติ

1.เครื่องตัดหนังอัตโนมัติ Leather Automatic Cutting Machine Smart CNC Cutting Machine

เครื่องตัดหนังอัตโนมัติ (Leather Cutting)

เครื่องตัดหนังอัตโนมัติ เป็นเครื่องจักรในโรงงาน กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตขนาดใหญ่ที่โรงงานส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้งาน เนื่องจากมีประสิทธิภาพสูงและสามารถตอบสนองความต้องการด้านการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี เช่นตัดกระเป๋าหนัง รองเท้าหนัง เฟอร์นิเจอร์หนัง ยาง และยานยนต์ หรือเครื่องกีฬา เป็นต้น

จุดเด่นของเครื่องตัดหนังอัตโนมัติ

  • การตัด การเจาะ การทำเครื่องหมาย ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่หัวตัดเดียวในทุกขั้นตอน
  • ง่ายต่อการสลับไปมาระหว่างการผลิตขนาดใหญ่ และ การผลิตขนาดเล็ก ( ทำได้หลายหลายรูปแบบสำหรับเครื่องจักรในโรงงาน )
  • มีความแม่นยำ คุณภาพ และ ประสิทธิภาพในการตัดสูง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์คลิกเลย

2.เครื่องตัดวัสดุสังเคราะห์อัตโนมัติ Synthetic Automatic Cutting

Smart CNC Cutting Machine

เครื่องตัดวัสดุสังเคราะห์อัตโนมัติ (Synthetic Cutting)

เครื่องตัดวัสดุสังเคราะห์อัตโนมัติ เป็นเครื่องจักรในโรงงาน ที่สามารถนำไปใช้กับงานอุตสาหกรรมต่างๆ ได้ เช่น ตัดพื้นรองเท้า ยานยนต์ ยาง พรม โฟมและฟองน้ำ เครื่องกีฬา หรือ วัสดุสังเคราะห์ เป็นต้น

จุดเด่นของเครื่องตัดวัสดุสังเคราะห์อัตโนมัติ

  • ลดความซับซ้อนของขั้นตอนการผลิตได้ทั้งหมดทำให้เครื่องจักรในโรงงานทำงานได้อย่างเต็มที่
  • ผลิตงานออกมาได้อย่างรวดเร็ว ลดระยะเวลารอคอยการผลิต
  • ประหยัดกำลังคน พนักงาน วัสดุ และพื้นที่การผลิต ทำให้ง่ายต่อการจัดการ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ คลิกเลย

Micap Thailand เรา คือผู้นำ ด้านการตัดวัสดุ Nom-Metal ทุกชนิด มากว่า 42 ปี เรามีความมุ่งมั่นในการหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และเราออกแบบเครื่องจักรแต่ละเครื่องเพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในทุกอุตสาหกรรมและทุกสายผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งมีบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ และมีความพร้อมในการบริการลูกค้าอยู่เสมอ